Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Picture61.png SN_Hai_Yen_2014.gif Video0006.flv Video0008.flv Video0003.flv GIANGSINH.swf Diendanhaiduongcom19072_7.jpg Diendanhaiduongcom22112_5.jpg Diendanhaiduongcom19072_3.jpg Uoc_mo_xanh_2.swf Yen_cam_hoa.jpg 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf 01_Nguoi_Thay_nam_xua.swf Cam_xuc_thang_10.swf TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf DAI_TUONG_VO_NGUEN_GIAP_.jpg 375639_494511990616980_1649167870_n_1.jpg DSC_3424.jpg

THƯ MỤC

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Hải Yến)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Góc thư giãn

  HỒ GƯƠM

  CHÙA MỘT CỘT

  Nhớ mãi tập thế 3A thân yêu!

  Gốc > Hà Nội trong trái tim ta > Hà Nội nay >

  Trường học ở đây thưa KTS Trần Huy Ánh!

  Xem tin gốc 

  Tuần Việt Nam - 31 tháng trước 76 lượt xem

  Truong hoc o đay thua KTS Tran Huy Anh!

  Trong buổi lễ, các cháu phát biểu cảm xúc đầy xúc động chào mừng 1000 năm Thăng Long sắp đến, nhưng trong lịch sử 1000 năm ấy Thăng Long - Hà Nội đã làm gì để chào mừng các cháu? Hẳn khi định đô ở đất rồng bay nơi đây, Đức Lý Thái Tổ cũng không nghĩ 1000 năm sau, hậu duệ của Người phải xếp hàng tưởng nhớ mình dưới lòng đường như thế.

  Sau khi bài viết Trường học, nhà trẻ ở đâu trong bản Quy hoạch HN? của KTS Trần Huy Ánh được đăng tải trên chuyên trang Tuần Việt Nam, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía độc giả và các phụ huynh.

  Và chúng tôi đã sớm có câu trả lời cho câu hỏi của KTS Trần Huy Ánh: Trường học nhà trẻ hiện nay là ở dưới lòng đường, trên gác xép, trong các khe hẻm phố chật chội hoặc núp dưới các tòa nhà cao tầng.

  Ngôi trường với những lễ khai giảng trên vỉa hè

  Trường tiểu học Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là một ví dụ điển hình của các ngôi trường như thế. Trường đóng đô tại ngã tư Tô Hiến Thành - Bùi Thị Xuân, khu phố trung tâm có lưu lượng người qua lại lớn. Tiếng ồn và khói bụi là "nỗi niềm" chung của tất cả người dân phố thị, đương nhiên các cháu không ngoại lệ.

  Trường được đóng đô tại một biệt thự Pháp cổ với các phòng họp hẹp và tối. Văn phòng đồng thời là nơi làm việc của các giáo viên tại một phòng hẹp tầng một. Trường hoàn toàn không có sân và hành lang rộng. Giờ ra chơi, học sinh giải lao tại chỗ. Mỗi lần có dịp lễ lạt hội họp, cô trò toàn trường lại tập trung ở... vỉa hè.

  Phóng viên Tuần Việt Nam đã từng chứng kiến một buổi tập duyệt văn nghệ của trường. Mấy chục học sinh lớp 4 nhốn nháo trên vỉa hè hẹp, các học sinh nam đùa nghịch xô đẩy nhau xuống lòng đường, nơi ô tô xe máy đang phóng vùn vụt trong khi cô giáo đang bận rộn việc khác.

  Phóng viên quá lo sợ cho tính mạng các cháu đã phải chạy vào trường đề nghị các cô quản lý chặt các cháu, hoặc đưa các cháu vào lớp. Các cô phân bua vì trường quá chật và hứa sẽ xử lý ngay. Tâm sự của các cô có thể hiểu được, nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra trong một tích tắc.

  Vỉa hè không đủ rộng cho đội nhạc, Ảnh Website Tiểu học Bà Triệu

  Chặn đường phố để cô trò... múa hát

  Ngày 8/4/2010, phóng viên có ghi lại được cảnh cô trò Trường tiểu học Bà Triệu tổ chức Lễ chào mừng 1000 năm Thăng Long. Sân khấu và nơi thầy cô và đại biểu được bố trí trên vỉa hè, còn toàn bộ học sinh ngồi dưới... lòng đường. Hai đầu tuyến phố được công an chặn đường bảo vệ.

  Buổi lễ được diễn ra, chương trình tối giản tuyệt đối ngắn gọn với màn phát biểu, văn nghệ chào mừng và trao giải thưởng cho các học sinh có thành tích. Sau màn múa tập thể... tại chỗ, học sinh nhanh chóng được giải tán để trả đường phố cho người đi đường.

  Nhìn cảnh đó, người viết bài không khỏi cám cảnh thương các cháu. Niềm vui tuổi thơ hầu như bị "cắt gọt " tuyệt đối, làm sao những kí ức đẹp đẽ được chắp cánh từ những 'ngày hội' vội vã như thế.

  Ảnh Website Tiểu học Bà Triệu

  Trong buổi lễ, các cháu phát biểu đầy xúc động chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long sắp đến, nhưng trong lịch sử 1000 năm ấy Thăng Long - Hà Nội đã làm những gì để chào mừng các cháu? Hẳn khi định đô ở đất rồng bay nơi đây, Đức Lý Thái Tổ cũng không nghĩ 1000 năm sau, hậu duệ của Người phải xếp hàng tưởng nhớ mình dưới lòng đường như thế.

  KTS Trần Huy Ánh hỏi trường học nhà trẻ ở đâu trong quy hoạch Hà Nội 30 - 50 năm nữa. Người viết bài cũng băn khoăn tự hỏi, những nhà quy hoạch đưa ra những ý tưởng thật cao vời, những tòa nhà thật đẹp đẽ, những khu vui chơi sinh thái thật xa xỉ, những khu dịch vụ thật văn minh. Một 'Great Hà Nội' đáng mơ ước trong tương lai.

  Nhưng trường học nhà trẻ ở đâu trong cái 'Hà Nội tuyệt diệu' của tưong lai ấy?

  Từ khóa liên quan

  Danh từ
  Động từ
  Cụm từ
  Địa danh trong nước
  Danh từ riêng
  Địa danh thế giới

  Tin đọc nhiều

  1 bình luận

  yen700911 30 tháng trước Phản hồi
  Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường Tiểu học Bà Triệu thật xúc động và xin chân thành cảm ơn sự đồng cảm, sẻ chia những lo lắng, vất vả, thiếu thốn về phương tiện dạy và học của trường qua bài viết thực sự tâm huyết và đầy tinh thần trách nhiệm về sự phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai của đất nước của nhà báo Hoàng Hường.
  Mỗi chúng tôi luôn cố gắng khăc phục hoàn cảnh, phấn đấu vươn lên dạy tốt, học tốt mang lại cho trường những thành tích đáng tự hào: Hàng chục năm liền liên tục truờng đạt danh hiệu "Trường học tiên tiến" cấp Quận và Thành phố; Vinh dự đuợc Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thiên Nhân cùng Ban lãnh đạo Thành phố Hà Nội và các đồng chí cán bộ của Phòng Giáo dục - Đào tạo Quận Hai Bà Trưng tới thăm và dự giờ đột xuất với lời nhận xét quý báu: " giáo viên dạy tốt - học sinh thông minh, nhanh nhẹn".
  Dưới đây là trích dẫn một đoạn trong bài báo viết về Trường Tiểu học Bà Triệu của báo Xã hội - Giáo dục đăng ngày07/03/2007 10:53, bài viết: "Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân dự giờ đột xuất"
  "Còn Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân nêu ấn tượng của mình qua 2 tiết dự giờ trong buổi sáng cùng ngày tại trường Tiểu học Bà Triệu - một trường học có cơ sở vật chất khó khăn bậc nhất quận Hai Bà Trưng: "Dù việc dự giờ của đoàn công tác ở trường này là đột xuất, không có sự chuẩn bị nhưng tôi nhận thấy giáo viên dạy rất tốt, HS thì thông minh, nhanh nhẹn". "
  Để có được lời đánh giá nhận xét quý báu ấy, mỗi cá nhân trong trường Tiểu học Bà Triệu chúng tôi đã phấn đấu không ngừng sao cho xứng danh Bà Triệu, một vị nữ anh hùng dân tộc trong lịch sử mà trường vinh dự được mang tên
  Trường chúng tôi luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu với những phong trào thi đua sổi nổi về dạy và học trong giáo viên và học sinh, năm nào truờng cũng có thành tích cao trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận và Thành phố, học sinh liên tục đoạt giải cao ở các kì thi do Quận và Thành phố tổ chức.
  Chúng tôi cũng xin được nhà báo cùng các bậc phụ huynh quan tâm, chia sẻ niềm vui; Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo Quận, Thành phố và Trung ương, Truờng Tiểu học Bà Triệu đã được nhận quyết định xây trường tại Phường Lê Đại Hành trong năm học tới với tổng diện tích lớn và trở thành trường chuẩn quốc gia trong tương lai.
  Chúng tôi, những cán bộ giáo viên và học sinh của trường Tiểu học Bà Triệu, thiết tha mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình hơn nữa của các cấp, các ban ngành lãnh đạo , các đoàn thể, và cuả cả những bậc phụ huynh đáng kính để ước mơ nhỏ bé của chúng tôi sớm trở thành hiện thực: Các em học sinh sớm được hưởng một tuổi thơ trọn vẹn trong ngôi trường mới với đủ điều kiện dạy và học, cho "Hà Nội tuyệt diệu" luôn vang mãi tiếng cười trẻ thơ và thế hệ tuơng lai của chúng ta mãi tỏa sáng.
  Xin chân thành cảm ơn!

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Hải Yến @ 17:26 05/09/2012
  Số lượt xem: 1059
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Hải Yến)
  Avatar

  Đức Lý Thái Tổ cũng không nghĩ 1000 năm sau, hậu duệ của Người phải xếp hàng tưởng nhớ mình dưới lòng đường như thế.

   
  Gửi ý kiến